Điều Trị Đau Thần Kinh Tọa Đơn Giản Mà Hiệu Quả

Điều Trị Đau Thần Kinh Tọa Đơn Giản Mà Hiệu Quả

Với căn bệnh đau thần kinh tọa, bên cạnh các phương pháp điều trị của Tây y thì một số phương pháp điều trị của y học cổ truyền và vật lý trị liệu khá đơn giản, dễ thực hiện mà đem lại hi...
By Admin Sat, 30/09/2017 13:57
TRANG CHỦ  /  BỆNH THẦN KINH TỌA  /  Điều Trị Đau Thần Kinh Tọa Đơn Giản Mà Hiệu Quả

Với căn bệnh đau thần kinh tọa, bên cạnh các phương pháp điều trị của Tây y thì một số phương pháp điều trị của y học cổ truyền và vật lý trị liệu khá đơn giản, dễ thực hiện mà đem lại hiệu quả cao.

Đau thần kinh tọa là một bệnh gặp ngày càng nhiều trong nhóm bệnh lý thần kinh cơ - xương - khớp. Bệnh thường gặp ở độ tuổi trên 30. Triệu chứng của bệnh là tổn thương dọc theo đường đi của dây thần kinh tọa từ lưng xuống mông, đùi, cẳng chân, bàn chân gây ra đau nhức và kèm theo cảm giác tê bì như kim châm, đi lại vận động khó khăn.

25-dieu-tri-dau-than-kinh-toa-don-gian-ma-hieu-qua-1.jpg

Bệnh đau thần kinh tọa ảnh hưởng nhiều đến sinh hoạt của người bệnh

Để điều trị hiệu quả người bệnh cần được phối hợp nhiều phương pháp điều trị khác nhau như kết hợp y học hiện đại và y học cổ truyền, phối hợp với các phương pháp vật lý trị liệu. Áp dụng chế độ dùng thuốc và không dùng thuốc cũng như tập các bài tập thể dục sẽ đem lại hiệu quả điều trị rất tốt cho người bệnh.

Bên cạnh các phương pháp điều trị của Tây y thì một số phương pháp điều trị của y học cổ truyền và vật lý trị liệu khá đơn giản, dễ thực hiện mà đem lại hiệu quả cao.

Trước hết phải kể đến là phương pháp châm cứu, xoa bóp bấm huyệt của y học cổ truyền. Đây là một trong những phương pháp điều trị dựa trên lý luận của Đông y là giảm đau, giãn cơ, thông kinh hoạt lạc.

• Châm cứu: Sử dụng các huyệt tại chỗ vùng thắt lưng , mông, đùi, cẳng chân, gót chân phối hợp với các huyệt toàn thân giúp bổ can thận, hành khí hoạt huyết, thông kinh hoạt lạc. Một số huyệt thường dùng như: Đại trường du, Thận du, Thứ liêu, Hoàn khiêu, Ủy trung, Thừa sơn, Côn lôn,…

25-dieu-tri-dau-than-kinh-toa-don-gian-ma-hieu-qua-2.jpg

Châm cứu giúp giảm đau khá hiệu quả

• Nhĩ châm, diện châm, đầu châm cũng là những phương pháp châm cứu được áp dụng trong điều trị đau thần kinh tọa.

• Xoa bóp bấm huyệt: Sử dụng các động tác như: xoa xát, day, lăn, miết, bóp,… tác động trên da cơ vùng thắt lưng, mông đùi, cẳng chân, bàn chân có tác dụng làm giãn cơ, giảm chèn ép, giảm đau nhức, giảm cảm giác tê bì.

25-dieu-tri-dau-than-kinh-toa-don-gian-ma-hieu-qua-3.jpg

Một số động tác xoa bóp tại nhà cũng giúp người bệnh thoải mái, dễ chịu hơn

Phương pháp vật lý trị liệu được áp dụng trong điều trị đau thần kinh tọa cũng rất hiệu quả như:

• Dùng nhiệt để giãn cơ: chiếu đèn hồng ngoại, đắp nến paraphin, … đơn giản hơn nữa là có thể dùng nước ấm để chườm, muối rang hoặc ngải cứu sao nóng để chườm lên chỗ đau, tắm suối nước nóng, tắm bùn khoáng.

• Dùng điện xung, sóng siêu âm, từ trường giúp giảm đau.

• Kéo giãn cột sống thắt lưng bằng máy kéo giãn hoặc đu xà đơn.

• Thủy châm: Sử dụng các thuốc tăng dẫn truyền thần kinh, bảo vệ dây thần kinh, sinh tố nhóm B như: Trivit, Methylcoban, vitamin B12,.. đưa vào các huyệt nhằm làm tăng hiệu quả điều trị.

Trên đây là các phương pháp điều trị đau thần kinh tọa đơn giản mà hiệu quả, nhưng phải kiên trì. Ngoài ra, người bệnh nên kết hợp thêm sản phẩm có tác dụng hỗ trợ điều trị đau thần kinh tọa, giúp giảm đau, giảm nhức buốt, tê bì và ngăn ngừa các biến chứng của bệnh.

Hiện nay, nhiều người tin tưởng sử dụng các sản phẩm dược liệu có nguồn gốc từ tự nhiên để hỗ trợ điều trị bệnh đau thần kinh tọa, trong đó điển hình là Thuốc Nam Gia Truyền Phạm Dàng.

Kế thừa và phát huy các bài thuốc Y học cổ truyền, Thuốc Nam Gia Truyền Phạm Dàng được nhiều thầy thuốc và người bệnh tin dùng. Sản phẩm được bào chế từ các thảo dược từ thiên nhiên an toàn cho sức khoẻ và không gây tác dụng phụ.

Thuốc Nam Gia Truyền Phạm Dàng có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh đau thần kinh tọa, thần kinh liên sườn, đau do thoát vị đĩa đệm, gai cột sống, vôi hóa; đau vai gáy, đau nhức mỏi xương khớp, tê buồn chân tay; bệnh phong tê thấp, thấp khớp, giúp giảm đau bằng dược liệu, giải phóng chèn ép thần kinh và lưu thông khí huyết.

Cách dùng: Một liệu trình 3 thang đun lấy nước uống trong 1 tháng, tuỳ cơ địa và tình trạng bệnh từng người mà liệu trình điều trị có thể dài hay ngắn.

Để biết thêm chi tiết, vui lòng liên hệ số hotline để được tư vấn: 0946 361 828/02036 522 666 - 02036 536 888 hoặc truy cập Website: www.benhthankinhtoa.com.vn

this post was shared 0 times
 600

094 636 1828