Bệnh Đau Dây Thần Kinh Tọa Có Chữa Được Không?

Bệnh Đau Dây Thần Kinh Tọa Có Chữa Được Không?

Những người mắc bệnh đau dây thần kinh tọa thường rất khổ sở vì thường xuyên bị các cơn đau hành hạ, ảnh hưởng lớn đến cuộc sống và sinh hoạt thường ngày. Do đó, câu hỏi bệnh thần kinh tọa c&oacu...
By Admin Wed, 20/09/2017 14:13
TRANG CHỦ  /  BỆNH THẦN KINH TỌA  /  Phương Pháp Điều Trị  /  Bệnh Đau Dây Thần Kinh Tọa Có Chữa Được Không?

Những người mắc bệnh đau dây thần kinh tọa thường rất khổ sở vì thường xuyên bị các cơn đau hành hạ, ảnh hưởng lớn đến cuộc sống và sinh hoạt thường ngày. Do đó, câu hỏi bệnh thần kinh tọa có chữa được không là trăn trở của không ít người bệnh.

Đau dây thần kinh tọa là bệnh thường gặp ở người cao tuổi, người có chấn thương về cột sống, người lao động nặng, thường vận động sai tư thế hay ở phụ nữ mang thai. Bệnh đau thần kinh tọa gây ra các cơn đau bắt đầu từ khu vực thắt lưng, lan theo hướng hông, mông rồi di chuyển xuống chân. Các cơn đau tùy thuộc vào mức độ bị chèn ép và bị tổn thương của dây thần kinh tọa. Để trả lời cho câu hỏi đau thần kinh tọa có chữa được không, thì còn tùy thuộc vào nguyên nhân gây bệnh và mức độ nghiêm trọng của bệnh.

Nguyên nhân gây bệnh thần kinh tọa

Đau thần kinh tọa có thể do nhiều nguyên nhân trong đó thoát vị đĩa đệm cột sống vùng thắt lưng là nguyên nhân phổ biến nhất gây đau thần kinh tọa. Thoát vị đĩa đệm khiến các dây thần kinh cột sống vùng thắt lưng bị chèn ép, tổn thương, tạo điều kiện hình thành các cơn đau thần kinh tọa.

Nguyên nhân thường gặp khác gây nên đau thần kinh tọa là các bệnh lý liên quan đến cột sống như: thoái hóa cột sống, viêm cột sống dính khớp, gai đôi cột sống, hẹp ống cột sống, ung thư, nhiễm trùng hay các chấn thương cột sống.

Tuổi tác và nghề nghiệp cũng là nguyên nhân gây đau thần kinh tọa. Những người tuổi cao thường dễ bị thoái hóa cột sống hơn so với người trẻ. Trong khi đó, những người thường xuyên làm những công việc phải đứng, ngồi lâu trong thời gian dài, thường xuyên cúi khom, bốc vác với tư thế sai và làm việc nặng quá mức...sẽ tác động và tạo áp lực lớn lên vùng cột sống cùng với các dây thần kinh, khiến bệnh hình thành, phát triển.

Ở phụ nữ mang thai, khi thai nhi lớn dần sẽ dẫn đến tình trạng chèn ép vào các dây thần kinh, gây áp lực lên xương khớp, từ đó sinh ra các cơn đau thần kinh tọa.

Bệnh đau dây thần kinh tọa có chữa được không?

Các cơn đau thần kinh tọa ban đầu diễn ra từ từ, sau đó xuất hiện ngày càng nhiều, dai dẳng, âm ỉ, kéo dài hàng tuần, hàng tháng hoặc hàng năm. Đau thần kinh tọa hoàn toàn có thể được chữa khỏi nếu áp dụng đúng phương pháp điều trị và kiên trì thực hiện. Bệnh nhân muốn hết bệnh, thì bên cạnh việc dùng thuốc, cần phải kết hợp với các phương pháp luyện tập vật lý trị liệu, cùng chế độ sinh hoạt khoa học và chế độ dinh dưỡng hợp lý.

Những loại thuốc hay dùng cho bệnh nhân bị đau thần kinh tọa là thuốc giảm đau như aspirine, kháng viêm không steroide, thuốc an thần, thuốc điều trị thần kinh... Ngoài ra còn có thể dùng thêm thuốc giãn cơ và bổ sung các loại Vitamin nhóm B. Khi sử dụng bất kỳ một loại thuốc nào cũng cần tham khảo ý kiến bác sĩ điều trị, không được tự ý mua dùng hoặc kết hợp nhiều loại thuốc, có thể gây ra tác dụng phụ.

Trường hợp nặng hơn, bệnh nhân sẽ được chỉ định tiêm corticoid ngoài màng cứng, thậm chí là chỉ định phẫu thuật bằng phương pháp phẫu thuật hở hoặc phẫu thuật laser.

Người bệnh cũng cần kết hợp vật lý trị liệu, tập các bài tập kéo dãn cơ, mát xa liệu pháp làm tăng tuần hoàn máu, giảm chèn ép dây thần kinh.

Việc xoa bóp bấm huyệt, châm cứu và sử dụng các bài thuốc Đông y cũng là cách hữu hiệu giúp cho việc điều trị đau thần kinh tọa được hiệu quả. Nguyên tắc điều trị theo Đông y là tìm ra căn nguyên gây bệnh, rồi từ đó điều trị gốc rễ của bệnh. Để trị bệnh tận gốc, đầu tiên phải phục hồi chức năng chủ gân cốt của gan, thận, bổ khí huyết, thông kinh hoạt lạc. Ưu điểm của thuốc Đông y là trị bệnh tận gốc, an toàn, không gây tác dụng phụ, người bệnh hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng để điều trị lâu dài.

Kế thừa và phát huy ưu điểm của những bài thuốc Đông Y Gia Truyền, Thuốc nam Gia truyền Phạm Dàng đã và đang hỗ trợ hiệu quả việc điều trị các chứng đau thần kinh tọa, đau thần kinh liên sườn, thoái hóa cột sống, tê bì chân tay… Kết hợp sử dụng thuốc nam đều đặn, cùng với chế độ ăn uống, nghỉ ngơi và vận động hợp lý sẽ giúp người bệnh mau khỏi bệnh.

Kết quả có thể khác nhau tuỳ theo cơ địa từng người

this post was shared 0 times
 600

094 636 1828